Wednesday, November 29, 2023

TRADE กับ EXNESS

“Broker ที่ผมใช้เทรดมากว่า 8 ปี : มีครบทั้ง FOREX,CRYPTO,GOLD,INDEX,NYSE ส่วนประเภทบัญชีก็มีครบทั้ง Cent , Standard , No swap สามารถฝากถอนธนาคารไทย ยืนยันตนง่าย และมีความน่าเชื่อถือสูง ”

ตลาด Crypto ป่วน ราคาดิ่ง หลัง musk ทวีตรักโลก

สกุลเงินดิจิตอลได้ท้าทายแรงโน้มถ่วงของโลกโดยการพุ่งทะยานขึ้นเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา และก็ร่วงกระแทกพื้นโลกเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งอาจจะทำลายศักยภาพการเป็นตัวเลือกหลักในการลงทุน

สกุลเงินดิจิตอล 2 สกุลเงิน คือ bitcoin และ ether ลดลงมาถึง 30 และ 45 % ตามลำดับ การลดลงนี้มีนัยสำคัญหลักจาก 2 ผู้สนับสนุนรายใหญ่ ได้แก่ Tesla (NASDAQ: TSLA) Inc หัวหน้า Elon Musk และ Cathie Wood ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Ark Invest ได้กล่าวถึงมุมมองที่มีต่อ Bitcoin

ในขณะที่นักวิเคราะห์หลายคนคิดว่าการที่ Crypto ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามในปีนี้เป็นสิ่งที่ไม่ยั่งยืน และจุดเริ่มต้นของการสั่นคลอนคือความเคลื่อนไหวของจีนที่ห้ามสถาบันการเงินแลการบริการชำระเงิน ใช้ Crypto currency และยังออกมาเตือนนักลงทุนเกี่ยวกับการเก็งกำไร Crypto

ตามข้อมูลของ CoinGecko.com มูลค่าของตลาด Crypto หายไปกว่า 1 ล้านล้านดอลล่าห์ในวันพุธ

Tom Plumb ผู้จัดการพอร์ตโฟลิโอของ Plumb Balanced Fund กล่าวว่า ” ตอนนี้ cryptocurrencies เป็นกระแสหลัก และผลกระทบที่เกิดขึ้นนั้น ไม่ใช่แค่ส่วนเล็กๆของโลก”

Thomas Hayes ประธานและกรรมการผู้จัดการของกองทุนป้องกันความเสี่ยง Great Hill Capital LLC กล่าว ” มีการลงทุนในหุ้นที่เกี่ยวกับ Crypto ค่อนข้างเยอะ และจะมีผลกระทบต่อตลาดตราสารหนี้ในระยะสั้น และเนื่องด้วยอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มมากขึ้น อาจจะกดดันให้ FED ขึ้นดอกเบี้ยอย่างกระทันหัน “

Bitcoin ที่เป็นสกุลเงินดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้รับผลกระทบจากการทวีต ของ Musk จาก Tesla ค่อนข้างมาก

ราคา Cryptocurrency ที่ลดลงเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เกิดจากการเปลี่ยนท่าทีของ Musk ที่ไม่ยอมรับ Bitcoin ในการทำธุรกรรม โดยอ้างอิงถึงผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม ซึ่งการ “ขุด” Bitcoin นั้นต้องใช้พลังงานไฟฟ้าจำนวนมาก

ท่ามกลางการเทขาย Crypto เมื่อวันพุธ Musk ได้ทวีด Emoji “diamond hand” https://twitter.com/elonmusk/status/1395027147161489412?s=20
ซึ่งความหมายคือควรค่าแก่การถือครอง

Venuto ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่การลงทุนของ Toroso Investments ซึ่งดูแลทรัพย์สินมูลค่า 7 พันล้านดอลลาร์กล่าว “การทวีตของเขาช่วยให้ตลาดฟื้นตัวอย่างแน่นอน ช่วยให้ฟื้นตัวได้บ้างไหม คำตอบคือใช่ แต่ฟื้นตัวทั้งหมดไหม? คงไม่”

Gavin Smith ซีอีโอของกลุ่ม crypto Panxora กล่าว “การที่ราคา Bitcoin นั้นลดลงอย่างรวดเร็วไม่ใช่เรื่องน่าตกใจ ทรัพสินย์อะไรก็ตามที่เพิ่มขึ้นมากพอๆกับ Bitcoin ในปีที่ผ่านมา คาดการณ์ได้ว่าราคาต้องมีการดึงกลับ จากการที่นักลงทุนบางรายถอนทำกำไร”

การลดลงของ Bitcoin ได้ทำให้ Crypto สกุลอื่น ได้รับผลกระทบตามไปด้วย โดย Ether ที่เชื่อมโยงกับ ethereum blockchain ลดลง 22.5 % ที่ 2,620 ดอลล่าห์

Dogecoin ก็ร่วงลงเช่นเดียวกัน โดยลดลงไป 26 % เหลือ 354 เซนต์ ตามข้อมูลของ Coingecko

ท่ามกลางความผันผวน Platform การซื้อขายสกุลเงินดิจิตอล Coinbase และ Binance กล่าวว่ามีปัญหาในการให้บริการบางประเด็นอยู่ ที่ให้หุ้น Coinbase ลดลง 5.9 % ในวันพุธที่ผ่านมา

Sourceinvesting

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

8,424FansLike
223FollowersFollow
4,330SubscribersSubscribe

Lastest ARTICAL

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img