asd
Wednesday, July 17, 2024

TRADE กับ EXNESS

“Broker ที่ผมใช้เทรดมากว่า 8 ปี : มีครบทั้ง FOREX,CRYPTO,GOLD,INDEX,NYSE ส่วนประเภทบัญชีก็มีครบทั้ง Cent , Standard , No swap สามารถฝากถอนธนาคารไทย ยืนยันตนง่าย และมีความน่าเชื่อถือสูง ”

พันธบัตรสกุลเงินดอลล่าห์ของ El Salvador กำลังล่มสลายเมื่อประเทศเปิดตัว BITCOIN เป็นทางเลือก

IMF ออกมายืนกรานว่าจะไม่ยอมรับ BITCOIN ชำระหนี้ตามกฎหมายจาก El Salvador หลังจากที่พันธบัตรสกุลเงินสหรัฐของเอลซาวาดอร์ลดลงสู่ระดับต่ำสุดในประวัติศาสตร์ในวันจันทร์ 

พันธบัตรสกุลเงินดอลล่าห์ของเอลซัลวาดอร์ลดลงเหลือ 64.4 เซนต์ในวันจันทร์ทำให้กลายเป็นประเทศในอเมริกากลางที่มีผลงานในตลาดตราสารหนี้ย่ำแย่ที่สุดตามรายงานของ Bloomberg 

จากรายงานมีความกังวลจากนักลงทุนเกี่ยวกับโครงการ Bitcoin City ของประธานาธิบดี Nayib Bukele ทำให้ความสัมพันธ์กับ IMF นั้นขาดสะบั้นลง 

พันธบัตรสกุลเงินดอลล่าห์สหรัฐเป็นพันธบัตรที่ออกนอกสหรัฐอเมริกา โดยบริษัทต่างประเทศหรือรัฐบาลที่ใช้สกุลเงินดอลล่าห์สหรัฐแทนสกุลเงินท้องถิ่น 

พันธบัตรดอลลาร์ของเอลซัลวาดอร์ซึ่งครบกําหนดในปี 2050 เคยขึ้นไปสูงสุดที่ $ 1.10 ในเดือนเมษายน 2021 แต่หลังจากนั้นก็ร่วงต่ำลงมาเรื่อยๆ จากข้อมูลของ Bloomberg 

FbcOYOL5y0 6C FcQkmhVTpZbr4QQC2ueRjM7TA0ih41gNrmwuuGPp fc3sRKT2O95 5scUqu

El Salvador ใกล้จะบรรลุข้อตกลงรับเงินจาก IMF มูลค่า 1.3 พันล้านดอลล่าห์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศก่อนที่จะหยุดชะงักลงหลังจากที่ El Salvador จะทำให้ให้ Bitcoin นั้นถูกกฎหมาย 

จากการประกาศดังกล่าวทำให้ประเทศมีความสัมพันธ์กับ IMF ย่ำแย่ลง เพราะ IMF ไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าว และออกมาให้ความคิดเห็นในเชิงลบในการใช้ cryptocurrency 

แม้จะมีความจริงที่ว่าเศรษฐกิจของเอลซัลวาดอร์ฟื้นตัวอย่างรวดเร็วจากการแพร่ระบาด “การขาดดุลการคลังอย่างต่อเนื่องและบริการหนี้สาธารณะสูงกําลังนําไปสู่ความต้องการทางการเงินทางการเงินขั้นต้นขนาดใหญ่และเพิ่มมากขึ้น” ตามรายงานของ IMF

“เมื่อพิจารณาจากความผันผวนของราคาที่สูงของ Bitcoin การใช้เป็นเงินที่กฎหมายก่อให้เกิดความเสี่ยงที่สําคัญต่อการคุ้มครองผู้บริโภคความสมบูรณ์ทางการเงินและเสถียรภาพทางการเงิน” “การใช้งานยังก่อให้เกิดหนี้สินที่อาจเกิดขึ้นทางการคลัง”

เมื่อพิจารณาถึงความเสี่ยงข้างต้น “ไม่ควรใช้ Bitcoin เป็นวิธีการชําระเงินตามกฎหมาย” แย้ง IMF โดยเสริมว่าองค์กร “แนะนําให้จํากัดขอบเขตของกฎหมาย Bitcoin ให้แคบลงและกระตุ้นให้เสริมสร้างกฎระเบียบและการกํากับดูแลของระบบนิเวศการชําระเงินใหม่”

มีการแถลงในวันเสาร์ที่ El Salvador ว่า  volcano-powered Bitcoin City จะถูกสร้างขึ้นภาคตะวันออกของประเทศโดยจะระดมทุนเพื่อเริ่มต้นโครงการโดยการออกพันธบัตรมูลค่า 1 พันล้านดอลล่าห์สหรัฐ 

ตามที่ Samson Mow ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของ Blockstream คาดว่าพันธบัตร Bitcoin 10 ปีที่เสนอจะจ่าย 6.5% ต่อปีโดยมีเงินปันผลเพิ่มขึ้น 50% ของกําไร Bitcoin ใด ๆ เมื่อ El Salvador ได้ชดเชยการลงทุนเดิม เงินปันผลจะจ่ายเป็น USD หรือ Tether

เมื่อถามว่าความคิดเห็นของ IMF มีความสําคัญสําหรับนักลงทุน Bitcoin City หรือไม่ Mow ตอบด้วย “ไม่” สั้น ๆ ก่อนที่จะเพิ่มว่าองค์กรเช่น IMF หรือธนาคารโลกไม่เกี่ยวข้องในโลกของ Bitcoin

Jared Lou ผู้จัดการเงินของ William Blair ในนิวยอร์กคิดว่าผลตอบแทน 6.5% ไม่น่าจะเพียงพอที่จะชดเชยความเสี่ยงที่เกี่ยวข้อง

ซึ่งนักลงทุนก็ยังไม่ค่อยให้ความเชื่อมั่นกับแผน Bitcoin City ของ El Salvador

SourceDecrypt

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

8,424FansLike
166FollowersFollow
4,330SubscribersSubscribe

Lastest ARTICAL

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img