Wednesday, November 29, 2023

TRADE กับ EXNESS

“Broker ที่ผมใช้เทรดมากว่า 8 ปี : มีครบทั้ง FOREX,CRYPTO,GOLD,INDEX,NYSE ส่วนประเภทบัญชีก็มีครบทั้ง Cent , Standard , No swap สามารถฝากถอนธนาคารไทย ยืนยันตนง่าย และมีความน่าเชื่อถือสูง ”

ดอลล์อ่อนค่าเนื่องจากบอนด์ยีลด์ปรับตัวลดลง นักลงทุนกังวล FED เพิ่มอัตราดอกเบี้ย

ค่าเงินดอลล่าห์กลับมาอ่อนค่าใกล้ระดับที่ต่ำที่สุดในช่วงเช้าวันศุกร์ และมุ่งหน้าสู่การเป็นสัปดาห์ที่ดอลล่าห์อ่อนค่าลงต่อเนื่อง เนื่องจากนักลงทุนกังวลเกี่ยวกับการประชุมของ FED ที่มีเนื้อหาระบุว่าการฟื้นตัวของเศรษฐกิจจาก COVID-19 จะทำให้สกุลเงินอื่นนั้นแข็งแกร่ง

ในวันพุธที่ผ่านมา การประชุมของ FED ระบุว่าคณะกรรมการบางคนคิดว่าหากเศรษฐกิจสหรัฐยังดีขึ้นต่อเนื่อง การประชุมครั้งต่อไปที่จะเกิดขึ้น ต้องเริ่มหารือเกี่ยวกับแผนการเข้าซื้อสินทรัพย์

แต่หลังจากที่ดอลล่าห์แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับเงินยูโรจากการประชุมดังกล่าว ก็เกิดการตีกลับ เนื่องจากนโยบายที่พูดถึงมีเพียงเรื่องของการซื้อสินทรัพย์ที่ยังไม่ชัดเจน ทำให้นักลงทุนยังคงกังวลกับอัตราดอกเบี้ยที่จะสูงขึ้น และดอลล่าห์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับยูโร อยู่ที่ระดับ 1.2225 และทดสอบแนวต้านหลักที่ 1.2345

dollar Index อยูjที่ 89.795 ซึ่งสูงกว่าระดับต่ำสุดในรอบ 3 เดือนที่ 89.686 ก่อนที่จะมีการเผยแพร่การประชุมของ FED ในสัปดาห์นี้ Dollar Index ลดลง 0.6 %

นักวิเคราะห์ของ ANZ กล่าวในบันทึก ” ใน 24 ชม.ที่ผ่านมา ตลาดให้ความสนใจและคาดหวังจากการประชุมของ FED ที่จะลดการซื้อสินทรัพย์ลง แต่ในที่สุดนักลงทุนก็คาดการณ์ว่า ในความเป็นจริง FED ยังไม่น่าจะปรับเปลี่ยนนโยบาย จึงทำให้ดออล่าห์อ่อนค่าอีกครั้ง”

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐอายุ 10 ปี ลดลงเหลือ 1.6340 % ในชั่วข้ามคืน และการซื้อขาย 2 เดือนที่ผ่านมาอยู่ในช่วงระหว่าง 1.5 % ถึง 1.7 %

Societe Generale (OTC:SCGLY) strategist Kit Juckes. กล่าว ” โลกก็จะดำเนินต่อไปและดอลล่าห์สหรัฐก็จะถูกลงเรื่อยๆ ตราบใดที่ FED ยังคงพูดถึงการลดการซื้อสินทรัพย์ และยังไม่มีท่าทีอย่างชัดเจน ค่าเงินดอลล่าห์สหรัฐก็มีแนวโน้มที่จะลดลงอย่างต่อเนื่อง”

ในขณะที่สกุลเงินหลักอื่นๆมีการเคลื่อนไหวเล็กน้อย เนื่องจากนักลงทุนรอดูตัวเลข retail sales data ของ Australia และ Purchasing Managers’ Index ของทางฝั่งยุโรป

ดอลล่าห์ออสเตรเลียรวมถึงนิวซีแลนด์ ราคาใกล้ระดับสูงสุดในรอบหลายปี เนื่องจากราคาสินค้าโภคภัณฑ์ที่สูงขึ้นและการฟื้นตัวของเศรษฐกิจทั่วโลกจากไวรัส COVID-19

ค่าเงินปอนด์ของอังกฤษซื้อขายล่าสุดอยู่ใกล้ระดับสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2561 เนื่องจากอัตราการฉีดวัคซีนที่สูง สนับสนุนการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งมากกกว่าที่ืหลายฝ่ายคาดการณ์ไว้

นักวิเคราะห์คาดการว่าตัวเลข PMI ที่จะประกาศในวันศุกร์น่าจะออกมาดีและส่งผลดีต่อสกุลเงินปอนด์ขึ้นไปอีก

Sourceinvesting

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

8,424FansLike
223FollowersFollow
4,330SubscribersSubscribe

Lastest ARTICAL

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img