asd
Thursday, July 18, 2024

TRADE กับ EXNESS

“Broker ที่ผมใช้เทรดมากว่า 8 ปี : มีครบทั้ง FOREX,CRYPTO,GOLD,INDEX,NYSE ส่วนประเภทบัญชีก็มีครบทั้ง Cent , Standard , No swap สามารถฝากถอนธนาคารไทย ยืนยันตนง่าย และมีความน่าเชื่อถือสูง ”

ผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐลดลงข้อพิพาทสหรัฐ-รัสเซียหนุนตลาดทอง

ดอลล่าห์อ่อนค่าลดลงมากที่สุดในปีนี้ เนื่องจากการชะลอตัวของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐ ที่เคยทำจุดสูงสุดของปีก่อนหน้านี้

ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปี ลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 1 เดือนที่ 1.528% ในชั่วข้ามคืน หลังจากที่เคยทำจุดสูงสุดที่ 1.776% เมื่อสิ้นเดือนที่แล้ว แม้ตัวเลข CPI และข้อมูลจะออกมาแข็งแกร่งก็ตาม

Mary Daly ประธานเฟดซานฟรานซิสโกกล่าวในวันเดียวกันว่าเศรษฐกิจสหรัฐยังคงห่างไกลจากการฟื้นตัวอย่างมั่นคง และเป้าหมายของ FED คือเงินเฟ้อไม่เกิน 2 % และการจ้างงานที่มากขึ้นก่อนที่จะลดความช่วยเหลือทางด้านเศรษฐกิจ

Dollar Index ลดระดับมาอยู่ที่ 91.487 ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ เกือบ1 เดือน
ก่อนที่จะฟื้นตัวเล็กน้อยมาอยู่ที่ระดับ 91.678 ในช่วงเช้าของตลาดเอเชียวันนี้( 16 เม.ษ.)

Dollar Index เคยขึ้นไปอยู่ที่ 93.439 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 5 เดือน ในปลายเดือนมีนาคม จากผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และนักลงทุนคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว

แต่ผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐตอนนี้ก็ลดลงอย่างต่อเนื่อง จากนักลงทุนคาดการณ์ว่าการเพิ่มขึ้นของเงินเฟ้อนั้นจะเกิดขึ้นชั่วคราวและการกระตุ้นทางการเงินของสหรัฐยังต้องดำเนินไปอีกหลายปี

นักยุทธศาสตร์ของ Westpac ได้ให้ความเห็นว่า

” ถึงแม้ว่าตัวเลขทางเศรษฐกิจของสหรัฐจะออกมาดี แต่ดอลล่าห์สหรัฐก็เหมือนจะประสบปัญหาอ่อนค่าลงในเดือนเมษายนนี้”

ดอลลาร์ซื้อขายที่ 108.68 เยนซึ่งร่วงลง 0.9% ในสัปดาห์นี้ใกล้เคียงกับสัปดาห์ก่อนหน้า

ค่าเงินยูโรซื้อขายอยู่ที่ระดับ 1.1964 ซึ่งแข็งค่าขึ้น 0.5% หลังจากช่วงก่อนหน้านี้พุ่งขึ้นถึง 1.3 %

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเมื่อคืนนี้ (15 เม.ย.) โดยได้แรงหนุนจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐที่ร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 4 สัปดาห์ นอกจากนี้ สถานการณ์ตึงเครียดระหว่างสหรัฐและรัสเซียยังเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้นักลงทุนเข้าซื้อทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย

สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. เพิ่มขึ้น 30.5 ดอลลาร์ หรือ 1.76% ปิดที่ 1,766.8 ดอลลาร์/ออนซ์

นอกจากนี้ นักลงทุนเข้าซื้อทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย หลังมีรายงานว่า สหรัฐประกาศคว่ำบาตรรัสเซียเมื่อวานนี้ พร้อมกับขับไล่ทูตรัสเซีย 10 คนออกจากประเทศ เพื่อตอบโต้การที่รัสเซียแทรกแซงการเลือกตั้งและแฮกข้อมูลของสหรัฐ

ขณะที่มาเรีย ซาคาโรวา โฆษกกระทรวงต่างประเทศของรัสเซีย ประกาศกร้าวว่า สหรัฐ “ต้องชดใช้อย่างสาสม” จากการทำลายความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ หลังสหรัฐประกาศคว่ำบาตรรัสเซียและขับไล่ทูตรัสเซียออกจากประเทศ

“เราไม่อาจยอมรับพฤติกรรมที่ก้าวร้าวเช่นนี้ และการตอบโต้การคว่ำบาตรเป็นสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ สหรัฐต้องรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด” โฆษกกระทรวงต่างประเทศของรัสเซียกล่าว พร้อมกับระบุว่า นายจอห์น ซัลลิแวน เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำรัสเซีย ได้ถูกเรียกตัวมาคุยที่กระทรวงต่างประเทศรัสเซีย

สกุลเงินดิจิทัล Bitcoin อยู่ที่ประมาณ 63,478 ดอลลาร์ใกล้ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 64,895 ดอลลาร์เมื่อถึงวันพุธ หลังจากที่แพลตฟอร์มสกุลเงินดิจิทัล Coinbase COIN.O เปิดตัวใน Nasdaq

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

8,424FansLike
166FollowersFollow
4,330SubscribersSubscribe

Lastest ARTICAL

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img